Mark Zuckerberg- ông chủ Facebook là một trong những tỉ phú trẻ tuổi nhất thế giới. Thành công trong sự nghiệp của Mark Zuckerberg không phải nhờ sự may mắn, anh luôn ước mơ lên kế hoạch thực hiện ước mơ của mình. Hãy cùng biquyetthanhcong.org tìm hiểu về những bí quyết giúp Mark gây dựng được một sự nghiệp thành công nhé !

“Bí Quyết Thành Công Trong Sự Nghiệp”

1. Dám chấp nhận rủi ro

Trong một thế giới với những thay đổi không ngừng, điều đưa bạn đến thất bại là không dám chấp nhận rủi ro. Mark đã bỏ dở việc học tại Harvard để theo đuổi đam mê của mình. Vào năm 2007 Microsoft và Google đưa ra con số 15 tỉ đô để thâu tóm Facebook nhưng Mark đã từ chối vì anh hoàn toàn tin tưởng mình có thể đưa Facebook tiến xa hơn. Anh tin tưởng bản thân mình có thể lãnh đạo Facebook và tạo ra những giá trị lâu dài bền vững. Và như ngày nay chúng ta đã thấy được kết quả đó là Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới. Một trong những câu nói nổi tiếng của Mark đó là: “Rủi ro lớn nhất chính là không dám chấp nhận rủi ro”. Vậy bí quyết đầu tiên giúp Mark thành công trong sự nghiệp đó là dám chấp nhận rủi ro. Không dám chấp nhận mạo hiểm khi thế giới không ngừng thay đổi là một chiến lược chắc chắn dẫn đến thất bại.

bi-quyet-thanh-cong-trong-su-nghiep

2. Tin tưởng vào những đối tác của mình

Bí quyết tiếp theo giúp Mark thành công trong sự nghiệp đó là lựa chọn chính xác và tin tưởng vào đối tác của mình. Bạn rất khó có thể thành công nếu như không lựa chọn được chính xác và tin tưởng vào đối tác của mình.
Không ai trong chúng ta hoàn hảo cả, Mark cũng vậy nhưng điểm then chốt là Mark biết những điểm hạn chế của mình. Mọi công việc về mặt tài chính Mark đều giao cho Sheryl Sandberg. Việc đặt niềm tin vào những đối tác của mình một cách sáng suốt giúp Mark tự do phát huy các thế mạnh của mình như trí tưởng tượng, sự sáng suốt và tầm nhìn.

3. Không ngừng theo đuổi đam mê

Bất cứ CEO nào trên thế giới thành công trong sự nghiệp đều mang trong mình một đam mê đó là điều cơ bản dẫn lối bạn đến thành công. Khi bạn chơi một trò chơi dù nó rất khó thì bạn cũng có thể phá đảo nó, nếu bạn yêu thích trò chơi ấy. Nếu được làm những gì bạn cảm thấy đam mê bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và có nhiều động lực để hoàn thiện hơn. Khi bắt đầu Facebook chỉ với một ý tưởng duy nhất và một con người đầy tham vọng và thực hiện nó Mark đã tạo ra một trang mạng xã hội đầy thú vị là một công cụ giúp hàng triệu người kết nối với nhau.
Điều gì khiến bạn đam mê? Bạn sẵn sàng dành thời gian cho nó nhiều giờ liền mà bạn vẫn muốn làm ? Chỉ có niềm đam mê cùng với động lực mới có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn trở ngại trên con đường xây dựng sự nghiệp thành công.

4. Đổi mới, hoàn thiện liên tục

Mark Zuckerberg cho rằng “Chúng tôi không làm dịch vụ để kiếm tiền, chúng tôi kiếm tiền để tạo ra các dịch vụ tốt hơn”. Chính nhờ vậy Facebook luôn bổ sung các tính năng và dịch vụ giúp mọi người kết nối theo nhiều cách khác nhau. Mark và các nhân viên của mình không bao giờ giữ tư tưởng ngủ quên trên chiến thắng. Đổi mới và liên tục hoàn thiện là một trong những bí quyết giúp Mark thành công trong sự nghiệp.

5. Trao quyền cho nhân viên

Chúng ta không thể gây dựng một sự nghiệp thành công một mình. Gây dựng một đội ngũ làm việc đẳng cấp sẽ giúp chúng ta tiến xa hơn và gặt hái được những thành công trong sự nghiệp. Mark luôn trao quyền lực cho nhân viên để tạo ra những thay đổi và xây dựng ý tưởng của họ. Facebook không chỉ lựa chọn ra những người giỏi nhất trong công việc mà còn chọn ra những người phù hợp với văn hóa công ty.
Trong một tập thể hãy tạo điều kiện tốt nhất để mọi người cùng được nói lên ý tưởng của mình. Mark Zuckerberg với vai trò là nhà lãnh đạo công ty anh đã đưa tầm nhìn của mình vào mọi khía cạnh của Facebook, văn hóa làm việc, sự sáng tạo, mối quan hệ với đối tác và thương vụ làm ăn.
Với những bí quyết này biquyetthanhcong.org mong bạn có thể rút ra được cho mình những bài học để xây dựng một sự nghiệp thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here